1 Trận Bóng Đá Bao Nhiêu Phút Theo Tiêu Chuẩn Luật FIFA?

1 Trận Bóng Đá Bao Nhiêu Phút Theo Tiêu Chuẩn Luật FIFA?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút là chuẩn nhất theo luật thi đấu FIFA? Thông thường, thời gian diễn ra là trong 90 phút và được chia thành 2 hiệp. Theo đó, mỗi trận đấu sẽ kéo dài 45 phút. Tuy nhiên thực tế thời lượng này có thể thay đổi khi đội bóng bù giờ hoặc bị gián đoạn bởi một yếu tố nào đó. Hãy cùng suncity tìm hiểu chi tiết hơn về quá trình tổ chức cuộc so tài đỉnh cao này qua bài viết dưới đây nhé!

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Những bạn thường xuyên theo dõi các trận đấu hấp dẫn sẽ luôn quan tâm đến việc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Theo quy định của Luật thi bóng quốc tế, thời lượng chuẩn của một cuộc so tài là 90 phút. Đây cũng là khung thời gian để 2 đội thi đấu và xác định kết quả cuối cùng.

Theo nguồn tin tổng hợp từ suncity, 90 phút này sẽ chia thành 2 hiệp và mỗi hiệp kéo dài trong 45 phút. Xen giữa đó bao gồm cả giờ giải lao chỉ khoảng 15 phút. Tuy nhiên, nếu quá trình thi đấu mà một trong 2 đội trên sân gặp phải sự cố về sức khỏe hay bất kỳ lý do bất khả kháng nào khác thì thời lượng nghỉ có thể bị kéo dài hơn. Nhìn chung, đây không phải là khoảng thời gian ngắn, vì thế để đón xem được tất cả tình tiết quan trọng thì bạn cần sắp xếp sẵn lịch trình cá nhân của mình và theo dõi liền mạch.

Thời lượng chính xác nhất của trận bóng 11 người

Khi bạn muốn biết về thời lượng 1 trận bóng đá bao nhiêu phút theo tiêu chuẩn của luật thể thao FIFA thì nhất định không nên bỏ qua nội dung này. Dưới đây là những chia sẻ tổng hợp từ chuyên gia suncity, đảm bảo tính chính xác cao theo quy định bóng đá quốc tế như:

Thời lượng chính xác nhất của trận bóng 11 người
Thời lượng chính xác nhất của trận bóng 11 người

Hiệp đấu đầu tiên

Trong hiệu đấu đầu tiên, chắc hẳn cũng có nhiều người tò mò 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Theo đó, thời gian được tính từ thời điểm trọng tài thổi còi khai cuộc và bắt đầu xác định khi 2 đội đối đầu trong hiệp này. 

Luật bóng đá FIFA quy định rằng hiệp 1 sẽ kéo dài trong 45 phút kể từ phút thứ 1 đến hết 45. Trọng tài sẽ quyết định thời gian bù giờ dựa trên các tình huống chết, thường dao động trong khoảng 2 – 10 phút cho trận đầu.

Thời gian nghỉ giữa trận

Thời lượng của 1 trận bóng đá bao nhiêu phút gồm cả thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu. Thông thường, khoảng này sẽ được quy định theo từ 10 – 15 phút tại hầu hết các trận bóng. Khi kết thúc giai đoạn đó, đội tuyển sẽ tiến hành bước và hiệp đối đầu thứ 2 trên sân.

Hiệp đấu 2

Thời gian của hiệp thi đấu thứ 2 này bắt đầu từ phút thứ 46 đến 90 theo quy định của luật bóng đá FIFA. Do đó, trận này cũng kéo dài trong 45 phút như hiệp đầu. Trọng tài cũng có thể tính thêm thời gian bù giờ nếu có nhiều tình huống bóng chết xảy ra tại thời điểm sau. Thông thường, nó cũng kéo dài hơn khoảng 4 – 10 phút bù giờ.

Quy định về Cooling Break

Khi tìm hiểu về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút thì chắc chắn cổ động viên sẽ bắt gặp thuật ngữ “Cooling Break”. Đây là thời gian nghỉ để cầu thủ có thể uống nước, nghỉ ngơi giữa mỗi hiệp đấu (tuy nhiên nó chỉ kéo dài trong khoảng 3 phút). Luật bóng đá của FIFA quy định việc tổ chức Cooling Break nhằm bảo vệ sức khỏe và thể trạng cầu thủ. Đặc biệt tại môi trường thi đấu khắc nghiệt.

Hiệp phụ

1 trận bóng đá bao nhiêu phút theo luật còn được tính thêm thời gian phụ của vòng đấu loại trực tiếp. Khi không có quyết định thắng/thua nào sau 90 phút chính thức thì 2 đội sẽ tiếp tục thi đấu thêm hiệp phụ và kéo dài trong 15p. Như vậy trên thực tế một cuộc so tài trên sân có thể diễn ra đến 150p.

1 trận bóng bao nhiêu phút cho sân 7

Luật bóng đá đã quy định thời gian thi đấu trên sân 7 người thường phụ thuộc vào lứa tuổi, cụ thể như sau:

1 trận bóng bao nhiêu phút cho sân 7
1 trận bóng bao nhiêu phút cho sân 7
  • Đối với lớp thanh – thiếu niên: Mỗi trận sẽ được chia thành 2 hiệp và thường kéo dài chỉ trong khoảng 25 phút.
  • Trong khi đó 1 trận bóng đá bao nhiêu phút dành cho lớp nhi đồng lại chỉ kéo dài trong khoảng 20 phút. Đồng thời, chưa bao gồm 10 phút nghỉ giữa các hiệp. Bởi đây là độ tuổi có thể trạng kém vì thế để đảm bảo cho các cầu thủ nhí có “phong độ” trên sân tốt nhất mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ nên thời lượng trận đấu chỉ diễn ra trong phạm vi ngắn.
  • Như vậy, nhìn chung thì thời lượng của một trận bóng đá 7 người hoàn toàn có thể kéo dài và dao động trong 50 – 60 phút (đã bao gồm thời gian nghỉ ngơi giữa hiệp).

1 trận bóng đá bao nhiêu phút tại Futsal?

Futsal được coi là một biến thể độc đáo của bộ môn bóng đá, đồng thời nó cũng có quy định riêng về thời lượng. Theo thông tin từ suncity thì một trận Futsal sẽ bao gồm 2 hiệp kéo dài trong 20 phút. Khác biệt rõ nhất mà mọi người cảm nhận được giữa hình thức thi đấu này với bóng đá 11 người nằm ở cách tính thời gian. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin được chúng tôi chia sẻ và để giúp mọi người có câu trả lời về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút theo tiêu chuẩn FIFA. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới hữu ích thì bạn hãy truy cập vào trang web suncity ngay nhé!